Giới thiệu một số kỹ thuật in catalogue phổ biến nhất hiện nay

In catalogue: Khi nào in kỹ thuật số và khi nào in Offset?
11 Tháng Tám, 2017
ky thuat in an
Mẹo hay về mực in trong in catalogue chuyên nghiệp
16 Tháng Tám, 2017
Show all

Giới thiệu một số kỹ thuật in catalogue phổ biến nhất hiện nay

ky thuat in catalogue

Yêu cầu của khách hàng ngày một khắt khe thì các công ti in ấn luôn phải cập nhật những kỹ thuật in ấn tiên tiến với trang thiết bị hiện đại nhất. Dưới đây là một số kỹ thuật in catalogue phổ biến nhất hiện nay:

In catalogue bằng kĩ thuật Offset

In Offset hay còn gọi là kĩ thuật in phẳng, là kỹ thuật in catalogue phổ biến nhất tại các cơ sở in ấn trên thi trường.Trong in Offset, các thông tin cần in sẽ được in lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm Offset) trước rồi mới ép lại trở về bề mặt giấy cần in. Nhờ vậy mà kỹ thuật này tránh được việc nước bị dính lên giấy theo mực in so với các kỹ thuật khác.

ky thuat in an

Đặc điểm của kĩ thuật in này là quy tình đơn giản, thao tác thực hiện kỹ thuật không quá phức tạp và các chi tiết in ấn có độ cao bằng nhau nằm trên cùng một mặt phẳng). Các loại mẫu thiết kế catalogue đẹp sử dụng kĩ thuật in Offset thường có chi phí in ấn rẻ, in được nhanh với số lượng lớn tuy nhiên cần thời gian để thiết lập khuôn mẫu trước in.

In catalogue bằng kĩ thuật phủ UV

Kỹ thuật in phủ UV là loại kĩ thuật in ấn mà khi thực hiện sẽ dùng một lớp màng mực UV phủ lên bề mặt giấy in. Kỹ thuật in phủ UV được thực hiện theo hai dạng: cán UV toàn phần và cán UV từng phần.

ky thuat in offset

Đặc điểm nổi trội của kỹ thuật in phủ UV là giúp hình ảnh trở nên bóng bẩy và nổi bật hơn dưới ánh sáng. Tuy nhiên, kỹ thuật in phủ UV rất kén chọn loại giấy in, phải là các loại giấy in có định lượng giấy in cao như giấy in Couche, giấy Duplex,.. Do đó chi phí dịch vụ in catalogue sử dụng kỹ thuật in phủ UV có giá thành rất cao.

In catalogue bằng kĩ thuật số

In kỹ thuật số sử dụng trục lăn điện tích gọi là Drum để áp mực lên giấy, mỗi màu mực cần một Drum khác nhau. Hình ảnh được truyền xuống Drum dưới dạng điện tích, điện tích càng nhiều thì càng đậm và ngược lại. Điện tích sẽ hút mực, mực sẽ được áp lên giấy để hợp nhất các màu, rồi đi qua bộ phận sấy khô.

Đặc điểm của in catalogue kĩ thuật số là đơn giản, dễ in, in nhanh chóng số lượng ít. Chất lượng của bản in phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng máy in kỹ thuật số và mực in.

Trên đây là 3 kĩ thuật in ấn phổ biến nhất dùng cho in catalogue chất lượng cao. Nếu quý khách có quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá nhé!

Đọc thêm:Khi nào in kỹ thuật số và khi nào in offset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *