Cách tạo điểm nhấn ấn tượng khi thiết kế Catalogue

bien-soan-catalogue
Cách viết và biên soạn nội dung catalogue chuyên nghiệp
10 Tháng Bảy, 2018
catalogue-am-thuc
Tạo cuốn in catalogue ẩm thực đặc sắc
16 Tháng Bảy, 2018
Show all

Cách tạo điểm nhấn ấn tượng khi thiết kế Catalogue

tk-catalogue-an-tuong

Hút khách hàng bằng cách tạo điểm nhất cho các cuốn Catalogue. Những điểm nhấn đó sẽ gây ra sự khác lạ hơn so với các công ty, đối thủ cạnh tranh. Những điểm nhấn thường được đặt ở đâu? Có rất nhiều điều để cho bạn chọn lựa để có thể đưa các điểm nổi bật vào. Có nhiều người sử dụng điểm nhấn tại khâu hình ảnh, hoặc nội dung hay bố cục trình bày…còn có người lại tạo ra điểm nhấn ở cách trình bày bố cục cuốn Catalogue. Vậy nếu như bạn muốn gây ấn tượng hơn cho ấn phẩm của mình thì cần đặt ra điểm mới lạ.

Sử dụng điểm nhấn hình ảnh

Đây là cách đơn giản nhất để gây ấn tượng cho người xem, bởi hình ảnh sẽ quyết định đến việc khách hàng có đọc đến nội dung của Catalogue hay không. Thường thì thiết kế được xem lẫn nhau, tạo nên sự khác biệt, biến chúng thành những điểm khác lạ so với các hình trên mạng hay của đối thủ cạnh tranh.

 

tao-diem-nhan-catalogue

Cách phân bố cục diện cuốn Catalogue

Nhắc đến điểm nhấn này, chúng tôi muốn nói đến những chi tiết cụ thể là việc căn lề, bởi cần phải thống nhất giữa các trục ngang dọc, qua lại với nhau giúp hình ảnh có thể hợp thức hóa và hiện thị một cách có trật tự nhất quán nhất…

Trong thiết kế cục diện của một cuốn Catalogue bạn cần phải chú ý đến sự cân bằng của nội dung và điều tiết chúng với hình ảnh cho thật cân xứng, hợp lý để trang Catalogue thêm sinh động hơn…như vậy sẽ không rối mắt người nhìn và thể hiện tính chuyên nghiệp.

 

cach-in-catalogue-an-tuong

Trong quá trình thiết kế nếu có sự lặp lại trong phần trích dẫn, hay phụ đề thì bạn nên có sự đồng nhất, nhất quán để chúng luôn thể hiện sự đồng điệu…Có thể đặt chúng vào đúng nơi quy định và chúng xuất hiện đúng những nơi đó mà thôi. Vậy sẽ tạo nên sự nhất quán cho cuốn Catalogue.

Những khoảng trắng cần xuất hiện đúng vị trí quy định

Không nên làm cho cuốn Catalogue trở nên phức tạp, rối mắt…bạn hãy để khoảng trắng xuất hiện trong từng tờ in Catalogue. Như vậy sẽ giúp đồng nhất và khách hàng dễ đọc hơn. Nhưng đặc biệt không nên đặt quá nhiều khoảng trắng hay đặt ở các vị trí trong nội dung bài.  Vị trí các khoảng trắng tốt nhất chính là ở các cạnh của trang, đáy trang để chúng không bị kẹt giữa các trang…

Điểm nhấn được tạo bởi giữa các yếu tố thiết kế

Các yếu tố thiết kế đó chính là màu sắc, cỡ chữ, sự đồng nhất về màu sắc trong cuốn in Catalogue. Tạo ra sự khác biệt trong cỡ chữ lớn bé khác nhau và phù hợp với bố cục cuốn in Catalogue. Chẳng hạn như bạn sẽ tạo cỡ chữ tiêu đề hay tên sản phẩm sẽ lớn hơn so với nội dung, thông tin về sản phẩm đó.

 

thiet-ke-catalog-an-tuong

Màu sắc cần phải xuyên suốt cả một cuốn Catalogue, chứ bạn không thể chọn nhiều màu sắc làm nền cho cả cuốn in được…Mà màu sắc được chọn cần phải đảm bảo tính hài hòa, không chọn sắc màu lòe loẹt hay quá chói mắt..

Để có được những điểm nhất ấn tượng cho cuốn Catalogue bạn có thể đến với In Hồng Đăng để thấy được điều đó. Chúng tôi sẽ thực hiện nên các tác phẩm Catalogue đẹp cho khách hàng trong mọi lĩnh vực khác nhau!

>> Cách lựa chọn công ty in catalogue uy tín

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *