Tiêu chí lựa chọn và các loại giấy in catalogue

10 dịch vụ thiết kế catalogue uy tín trên thị trường
14 Tháng Mười, 2020
Dịch vụ in catalogue số lượng ít lấy ngay chất lượng
14 Tháng Mười, 2020
Show all

Tiêu chí lựa chọn và các loại giấy in catalogue

Việc lựa chọn giấy in catalogue không hề dễ dàng. Rất nhiều bạn bày tỏ sự khó khăn khi lựa chọn giấy in sao cho catalogue được in đảm bảo chất lượng và hình ảnh sắc nét. Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại giấy in catalogue cho bạn tùy ý lựa chọn. Vậy tiêu chí chọn giấy in catalogue là gì? Có những loại nào? Hãy cùng incatalogue.net.vn tìm hiểu ngay nhé!

Tiêu chí lựa chọn giấy in catalogue

Lựa chọn giấy in catalogu rất quan trọng trong việc thiết kế catalog. Giấy in được chọn càng chất lượng thì catalogue được in lại càng đẹp và rõ nét. Nhờ vậy, các công ty hay hệ thống cửa hàng có thể bán sản phẩm, dịch vụ tốt hơn. Từ đó, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Những tiêu chí lựa chọn giấy in catalogue như sau:

Cân nhắc sử dụng giấy tráng hay không tráng

Trên thị trường xuất hiện khái niệm giấy in tráng và không tráng để bạn lựa chọn khi muốn in catalogue. Giấy tráng thường có độ bóng, sáng và độ tương phản tốt hơn so với các loại giấy thông thường khác. Khi in sẽ mang đến chất lượng hình ảnh cùng màu sắc tuyệt vời.

Giấy không tráng thì không có được độ bóng và sáng như giấy tráng. Tuy nhiên, loại giấy này vẫn mang đến chất lượng hình ảnh tương đối. Ưu điểm của loại giấy này có giá thành rẻ, có thể giúp các công ty tiết kiệm chi phí tối đa.

Tuy nhiên, với các ấn phẩm như catalogue, công ty hay doanh nghiệp thường ưu tiên sử dụng giấy tráng. Lý do đơn giản vì catalog cũng nằm trong bộ nhận diện thương hiệu. Đầu tư cho catalogue sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến và tiếp cận hơn.

Tiêu chí lựa chọn giấy in catalogue là gì?

Tiêu chí lựa chọn giấy in catalogue là gì?

>>> Xem ngay: Cách tạo điểm nhấn ấn tượng khi thiết kế Catalogue.

Bìa catalogue sử dụng giấy dày hơn

Vấn đề về bìa catalogue và giấy in catalogue cũng cần phải chú ý. Điều này thể hiện sự tinh tế của công ty trong từng ấn phẩm quảng cáo. Hầu hết, các doanh nghiệp đều sử dụng giấy in bìa catalogue dày hơn so với các giấy in thông tin bên trong quyển catalogue.

Nhờ vậy, quyển catalogue trông sẽ chuyên nghiệp và ấn tượng hơn rất nhiều. Khách hàng khi nhận được những cuốn catalogue có sự đầu tư cao như vậy cũng muốn đọc và khám phá thông tin sản phẩm.

Khổ giấy in catalogue

Kích thường khổ giấy in catalogue sẽ phụ thuộc vào phần nội dung mà bạn muốn truyền tải. Lựa chọn không đúng sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều chi phí và gây lãng phí giấy. Có rất nhiều kích thước khổ giấy in catalogue cho bạn lựa chọn, phổ biến như sau:

  • Khổ A4: Đây là kích thước thông dụng và phổ biến được sử dụng khi in catalogue. Lúc này kích thước gập sẽ là khổ A4. Kích thước mở sẽ gấp đôi khổ A4. Kích thước giấy in này giúp tương tự nhưu 1 quyển tạp chí giúp khách hàng có thể đọc thông tin sản phẩm dễ dàng hơn.
  • Khổ A5: Nếu không muốn in khổ A4 vì kích thước khá lớn, không tiện dụng, bạn có thể lựa chọn in trên khổ A5. Kích thước khổ giấy a5 nhỏ hơn khổ A4 gần 1 nửa cho phép bạn dễ dàng cất quyển catalogue vào túi xách và mang đi nhiều nơi khác nhau.

Các loại giấy in catalogue gồm Couche, Bristol và giấy Mỹ Thuật

Các loại giấy in catalogue gồm Couche, Bristol và giấy Mỹ Thuật

Các loại giấy in catalogue

Các loại giấy in catalogue hiện có trên thị trường rất nhiều. Ba loại giấy được sử dụng phổ biến đó là giấy Couche, giấy Bristol và giấy mỹ thuật. Đặc tính của từng loại giấy cụ thể như sau:

Giấy Couche

Đây là chất liệu thông dụng trên thị trường được sử dụng để in catalogue cùng nhiều sản phẩm khác. Ưu điểm của loại giấy in này chính là có độ bền màu cao, hình ảnh in trên giấy vô cùng sắc nét và chi phí hợp lý. Các công ty thường ưu tiên lựa chọn chất liệu này để tiết kiệm chi phí in ấn.

Một số đặc tính của giấy Couche:

  • Bề mặt giấy bóng, mịn, in rất bắt mắt.
  • Độ cứng của giấy cao.
  • Hiệu ứng giấy tuyệt vời.
  • Phù hợp với nhiều công nghệ in.
  • Khả năng bám mục tốt, độ phản quang bắt sáng được đánh giá cao.

>>> Xem ngay: 10 dịch vụ thiết kế catalogue uy tín trên thị trường.

Giấy Bristol

Bristol là loại giấy bìa không được tráng phủ nhưng tráng láng 2 mặt trắng. Điều này giúp cho việc in ấn đạt hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Loại giấy này được chia làm 2 loại:

  • Bristol láng nhẵn mịn phù hợp cho bút và các loại mực in.
  • Bristol sần phù hợp cho bút chì, phấn và than.

Khi in catalogue, loại giấy bristol láng mịn được sử dụng nhiều và phổ biến hơn vì mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Loại giấy này cực thích hợp với việc in offset nên khi in bạn cần chú ý lựa chọn công nghệ in này.

Chất lượng in ấn trên các loại giấy này được đánh giá cao

Chất lượng in ấn trên các loại giấy này được đánh giá cao

Giấy Mỹ Thuật

Giấy Mỹ Thuật là một trong các loại giấy in catalogue cao cấp. Loại giấy này đa dạng về chủng loại, hoa văn, cùng màu sắc,… Là lựa chọn in ấn catalogue tuyệt vời. Việc in catalogue trên giấy này mang đến sự sáng tạo và cá tính cho sản phẩm được sử dụng.

Nhược điểm của loại giấy này chính là không ăn mực như 2 loại giấy trên. Vì vậy, trong quá trình in bạn cần chú ý kiểm tra cẩn thận.

>>> Xem ngay: In catalogue lấy ngay.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các loại giấy in catalogue được sử dụng phổ biến. Giấy in Couche là sự lựa chọn tuyệt vời cho công ty, doanh nghiệp muốn phát hành ấn phẩm quảng cáo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *