Kỹ thuật gia công in túi giấy siêu bền

the-thanh-vien
Bật mí chiến lược làm thẻ thành viên của các cửa hàng bán lẻ
5 Tháng Mười, 2017
In catalogue số lượng ít giá tốt lấy ngay tại Hà Nội
12 Tháng Mười, 2017
Show all

Kỹ thuật gia công in túi giấy siêu bền

ky-thuat-in-tui-giay

Gia công túi giấy là khâu cuối cùng nhưng hết sức quan trọng trong quy trình in túi giấy. Có thể nói, chất lượng chiếc túi giấy in ra trong quá trình sử dụng có bền chắc hay không là khâu này quyết định. Dưới đây là 3 kĩ thuật gia công in túi giấy siêu bền chắc mà công ty in không muốn bạn biết:

  1. Kỹ thuật cán màng trong in túi giấy

Kỹ thuật cán màng là phương pháp phủ lên bề mặt túi giấy một lớp polyme. Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng mà có hai loại màng để lựa chọn là cán bóng và cán mờ. Cán bóng đem lại cho bề mặt sự bóng mịn, sáng rỡ và trơn láng còn cán mờ thì ngược lại, chiếc túi giấy có độ mịn ở bề mặt nhưng không bắt sáng và phản chiếu ánh sáng.

ky-thuat-can-tui-giay

Yêu cầu của kỹ thuật cán màng là lớp polyme phải áp sát vào bề mặt ấn phẩm, vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu cho chiếc túi giấy. Lớp màng cán xong có độ mỏng, phẳng, bề mặt mịn, trơn láng, không có bọt khí bên trong mới là đạt yêu cầu.

Cán màng tăng thêm độ bền cho ấn phẩm, giúp giữ mực in không bị phai màu, không bị ố, màu sắc vẫn rõ nét, ấn phẩm có tính hiện đại và thẩm mỹ cao. Ẩn phẩm được cán màng sẽ làm tăng thêm vẽ nổi bật, bắt mắt và đặc biệt bền chắc, rất thích hợp ứng dụng trong in túi giấy chất lượng cao.

  1. Kỹ thuật dán keo trong in túi giấy

Chiếc túi giấy nào cũng đều được dán keo ở các điểm kết nối như hông túi, viền túi và đáy túi. Tuy nhiên vì lợi ích kinh doanh nên không phải chiếc túi giấy nào cũng được dán keo chất lượng cao, đem lại sự bền chắc lâu dài trong quá trình sử dụng.

ky-thuat-gia-cong-tui-giay

 

Một số loại keo trong in túi giấy giá rẻ thường gặp, có thể kể đến là: hồ dán, keo sữa, keo nến,…Trong đó, keo sữa, keo nến là hai loại keo được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp trong đó có công nghiệp in ấn. Dán keo đối với túi giấy cần thật sự tay nghề cao, bởi nguyên tắc dán keo là không được quá ít hay quá nhiều, không được để tràn keo ra ngoài bề mặt hay làm biến dạng hình dáng túi giấy.

  1. Kỹ thuật xỏ quai xách túi giấy

Bạn có biết, đến hơn 60% số chiếc túi giấy bị hỏng là do chiếc quai xách của nó bị đứt hoặc tuột? Quả thực là vậy, khi sử dụng chiếc túi giấy, mọi trọng lực của chiếc túi sẽ đổ dồn vào điểm kết nối giữa thân túi và quai túi. Nếu kỹ thuật xỏ quai túi yếu kém sẽ dễ làm tuột nút thắt, thậm chí là rách túi. Chính vậy mà để chiếc quai túi được bền chắc hơn, các công ty in ấn chất lượng thường đầu tư rất kĩ vào chất liệu quai túi cũng như nút thắt quai túi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *