Thế nào là mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp?

Ý nghĩa màu sắc khi in ấn thiết kế Catalog
3 Tháng Sáu, 2017
Catalogue là gì? Tại sao cần phải sử dụng catalogue?
10 Tháng Sáu, 2017
Show all

Thế nào là mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp?

Đơn giản, sáng tạo, đẹp và chuyên nghiệp. Đó là những yêu cầu thường gặp từ khách hàng. Đương nhiên ai cũng muốn đẹp, muốn chuyên nghiệp…nhưng để định hình, truyền đạt và thể hiện thì cũng khá là trừu tượng. Tuy vậy, khái niệm về cái đẹp, đơn giản, sang trọng, chuyên nghiệp …của mỗi người là khác nhau.

Có người chỉ cần thiết kế catalogue ấn tượng trắng đen thì họ cho là đơn giản và phá cách, nhưng cũng có người thích mẫu catalogue của mình đầy màu sắc, cũng có bạn thích phong cách vintage và cũng có khách hàng rất ngược đời, thích thiết kế catalogue chỉ toàn chữ chứ không có hình, rồi sau đó dùng loại giấy mỹ thuật để in cho đẳng cấp. Rất nhiều quan điểm, rất nhiều trường phái, rất nhiều sở thích. Cho nên, khi bạn yêu cầu designer thiết kế catalogue đơn giản sáng tạo chuyên nghiệp gì đó thì rất khó để chúng tôi hiểu bạn cần gì.
Vì vậy, qua bài viết này incatalogue.net.vn có những ý tưởng đề xuất đầu tiên. Biến cái nhu cầu trừu tượng thành một bản phác thảo để các designer thực hiện đúng.

Các tiêu chí để có một cuốn catalogue chuyên nghiệp

01. Logo chi phối tất cả: Chắc chắn công ty bạn đã có logo rồi đúng không ? Mẫu thiết kế logo rất quan trọng, nó chi phối cách bố trí và logic thiết kế của mẫu catalogue. Ví như mẫu logo có nét tròn, thì nên thiết kế bố cục catalogue là những đường cong. Hoặc màu của logo là màu xanh dương thì nên chọn màu chủ đạo, điểm nhấn đồng màu với logo.

 

16992083_1798155897173294_1197802430958490791_o

02. Màu sắc: trong thiết kế catalogue, chúng ta có những nguyên tắc sử dụng màu sắc đối với từng ý nghĩa.

thiet-ke-profile-chuyen-nghiep_phoi-mau

03. Phong cách: Tùy thuộc vào lĩnh vực ngành nghề, sản phẩm dịch vụ và hướng đối tượng khách hàng. Chúng ta có rất nhiều phong cách thiết kế catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.
Ví dụ như: Catalogue về spa thẩm mỹ, chúng ta nên chọn phong cách thiết kế mát mẽ, sắc màu, mang nhiều yếu tố thiên nhiên.
Catalogue sản phẩm đồ cổ nên chọn phong cách thiết kế Vintage & Retro (cổ điển).
Mẫu catalogue trường học, giáo dục, du học. Nên thiết kế phong cách điểm nhấn niềm tin, sử dụng các màu liên quan đến hy vọng, tin cậy và mơ ước.
Tùy mỗi ngành nghề, sản phẩm. Mà cái đẹp, cái sáng tạo, cái chuyên nghiệp thể hiện khác nhau.

3015in-catalogue-sieu-dep

 

04. Hình ảnh: Rất quan trọng, hình ảnh phải được chụp sắc nét,không nên sử dụng điện thoại chụp vì khi in ra sẽ bị mờ nhòe. Dựa vào hình ảnh, chúng ta có thể xây dựng được nội dung, mạch logic thông tin trong việc thiết kế mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.

mau-thiet-ke-catalogue-depa

 

05. Nội dung: Hãy định hình nội dung cho cuốn catalogue, incatalogue.net.vn có thể làm điều này giúp bạn, tuy nhiên, chỉ có bạn mới hiểu rõ từng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm của bạn. Hãy viết ra vài dòng, chúng tôi sẽ thể hiện nó dễ dàng hơn.
06. Thiết kế catalogue: Thiết kế catalogue đương nhiên là việc của các designer. Tuy vậy, hãy kiểm soát quy trình này chặt chẽ. Bạn hãy yêu cầu demo trước một trang, thấy hợp phong cách thì làm hàng loạt. Tránh trường hợp làm xong mới cảm thấy không vừa ý.

17039140_1798155893839961_9095006679848987061_o

 

07. In ấn catalouge: Một mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp thì nó cũng chỉ là hình ảnh. Thành phẩm thật mới quan trọng. Chính vì thế, việc in catalogue lấy ngay rất quan trọng. Bạn có thể chọn kiểu in catalogue bằng máy in offset, hoặc cũng có thể lựa chọn in catalogue số lượng ít bằng máy kỹ thuật số. Chúng ta có thể kết hợp với kỹ thuật phủ UV định hình lên mặt ngoài logo của mẫu catalogue, hoặc ép kim, dập chìm. Sử dụng các loại giấy mỹ thuật cao cấp cũng là một giải pháp để cho mẫu catalogue sáng tạo của chúng ta trở nên chuyên nghiệp hơn. UV định hình lên mặt ngoài logo của mẫu catalogue, hoặc ép kim, dập chìm. Sử dụng các loại giấy mỹ thuật cao cấp cũng là một giải pháp để cho mẫu catalogue sáng tạo của chúng ta trở nên chuyên nghiệp hơn.
>>> Tham khảo thêm bài viết về catalogue: http://incatalogue.net.vn/y-nghia-mau-sac-khi-in-an-thiet-ke-catalog/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *