Catalogue là gì? Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến

BS44A
Cơ sở in lịch để bàn giá rẻ ở Hà Nội
30 Tháng Mười Một, 2018
10 dịch vụ thiết kế catalogue uy tín trên thị trường
14 Tháng Mười, 2020
Show all

Catalogue là gì? Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến

Ngày nay, catalogue (hay còn biết đến với tên gọi khác là catalog) đang ngày càng phổ biến và được sử dụng nhằm quảng cáo, giới thiệu và cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm. Hiểu đơn giản thì đây là ấn phẩm quảng cáo được phát hành qua hệ thống cửa hàng hoặc mail công ty. Thiết kế catalog rất chú trọng đến yếu tố hình thức. Ấn phẩm quảng cáo thiết kế càng đẹp sẽ có sức hút càng lớn. Cùng incatalogue.net.vn tìm hiểu catalogue là gì ngay dưới đây.

Catalogue là gì

Catalogue là gì? Đây là quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo phát hành qua nhiều hệ thống cửa hàng cùng thuộc 1 công ty hoặc email công ty. Thông thường, thiết kế catalogue sẽ có hình ảnh về sản phẩm và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm đó. Trên cơ sở này, người dùng sẽ dễ dàng hình dung các tính năng của sản phẩm.

Catalogue mang tính chất tra cứu thông tin kỹ lưỡng và đấy đủ cho người dùng tham khảo. Một cuốn catalogue thường có từ 16 – 20 trang. Nếu ít hơn số trang này hoặc chỉ có từ 4 – 6 trang thì đây không được gọi là catalogue mà chỉ coi là tờ gấp sản phẩm hay Brochure.
Catalogue là gì

Catalogue là gì?

Ngày nay, bạn có thể tìm kiếm catalogue trên các trang thương mại điện tử. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã giúp công ty có thể tiết kiệm tối đa chi phí in ấn. Tuy nhiên, nhược điểm của các catalogue trên website chính là không mang đến trải nghiệm chân thật đến người dùng.

Chất lượng nội dung và hình ảnh cũng như chất lượng in ấn của catalogue luôn được đề cao. Đây được coi là công cụ hỗ trợ bán hàng vô cùng đắc lực. Thêm nữa, người ta còn sáng tạo hơn khi mang đến cho những các catalogue mùi hương riêng trên từng hình ảnh để quảng cáo mặt hàng liên quan đế nước hoa, hương liệu.

>>> Xem ngay: Thiết kế catalogue ấn tượng.

Catalogue quan trọng như thế nào?

Sau khi đã biết catalogue là gì, chắc hẳn các bạn đều muốn biết tầm quan trọng của tài liệu này đúng không? Trên thực tế, catalogue vô cùng quan trọng đối với các công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ vì nó giúp người dùng hình dung về sản phẩm, dịch vụ công ty đem lại rõ ràng hơn.

Tầm quan trọng của catalogue thể hiện như sau:

Tăng sự nhận diện thương hiệu

Nhiều người cho rằng việc thiết kế catalog quan trọng như thiết kế logo thương hiệu hay name card. Điều này là hoàn toàn chính xác. Một cuốn catalogue ấn tượng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đây được coi là một hình thức marketing truyền thống vô cùng hữu hiệu mà các công ty không thể bỏ qua. Người làm marketing chuyên sâu có thể nhận biết được tầm quan trọng của catalogue. Từ đó, giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh và nâng cao lợi nhuận công ty.

Catalogue tăng nhận diện thương hiệu

Catalogue tăng nhận diện thương hiệu

>>> Xem ngay: Cơ sở in lịch để bàn giá rẻ ở Hà Nội.

Giúp khách hàng nhận biết sản phẩm – dịch vụ

Nếu bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ quá trìu tượng, ngay cả việc diễn giải cũng không thể rõ ràng thì cuốn catalogue sẽ giúp bạn làm điều đó. Một tài liệu bao gồm chi tiết các thông tin về sản phẩm cùng với mô tả mang đến cho khách hàng sự hình dung dễ dàng về những gì bạn đang cung cấp.

Thêm nữa, catalogue làm càng chi tiết, càng trau truốt về nội dung, hình ảnh bao nhiêu sẽ kích thích khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ bấy nhiêu. Vì vậy, hầu hết các công ty hiện nay đều khá đầu tư làm catalogue.

Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến

Nếu đã biết catalogue là gì, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc các phần mềm để thiết kế catalogue đẹp đúng không. Một số phần mềm bạn có thể sử dụng như sau:

Adobe InDesign

Đây là phần mềm thiết kế catalogue tiêu chuẩn hiện nay và tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có đối thủ cạnh tranh. Phần mềm này có thể xử lý kiểu chữ một cách tuyệt vời mà bạn chưa từng tưởng tượng ra.

Thêm nữa, nó có chứa đầy đủ những công cụ bạn cần để thiết kế. Adobe InDesign còn có rất nhiều tài liệu hướng dẫn thiết kế do cộng đồng mạng chia sẻ. Điều này chắc chắn giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế catalogue đủ các trình độ từ mới bắt đầu cho đến nâng cao.

Microsoft Publisher

Sao Adobe InDesign, Microsoft Publisher là ứng dụng giúp thiết kế catalogue có khá nhiều người dùng. Điểm nhấn của phần mềm này chính là đưa ra nhiều gợi ý về bố cụ và thiết kế khác nhau thay vì chỉ sử dụng một bố cục duy nhất.

Phần mềm này có đầy đủ các tính năng và công cụ cần thiết cho bạn thiết kế catalogue ưng ý. Tuy nhiên, điểm trừ của Microsoft Publisher chính là chỉ xuất bản trên máy tính để bàn của Microsoft. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc khi sử dụng.

Có rất nhiều phần mềm thiết kế catalogue

Có rất nhiều phần mềm thiết kế catalogue

>>> Xem ngay: Ý nghĩa của in Catalogue trong lĩnh vực thời trang.

Qua đây, các bạn đã biết catalogue là gì và những thông tin hữu ích liên quan đến catalogue. Việc thiết kế catalogue nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn của nhiều công ty hiện nay. Nhờ có tài liệu này, công ty có thể kinh doanh hiệu quả hơn và giảm bớt các chi phí marketing online.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *