10 câu hỏi in catalogue?

Kinh nghiệm thiết kế catalogue
28 Tháng Sáu, 2017
Khám phá chiến lược marketing tiếp thị bằng Catalogue
1 Tháng Bảy, 2017
Show all

10 câu hỏi in catalogue?

incatalouge.net.vn luôn nghiên cứu và thực hiện các dự án bằng tính sáng tạo và chuyên nghiệp cao nhất . Để quý khách hàng có thêm tư liệu trong việc chọn lựa phong cách thiết kế cho cuốn catalogue của doanh nghiệp mình, incatalouge.net.vn xin trả lời 10 câu hỏi phổ biến sau đây :

 1. Catalogue là gì?

Catalogue (Hay còn gọi là catalog, catalo) là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của công ty.  Catalogue đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tiếp thị và bán hàng. Chính vì thế mà catalogue được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới bởi các tổ chức, tập đoàn và cả các doanh nghiệp.

 1. Cách phân biệt catalogue và brochure ?

Về ý nghĩa, catalogue là một loại hình brochure, điểm khác là ở việc catalogue tập trung giới thiệu về một danh mục sản phẩm hay dịch vụ. Về hình thức thì catalogue hầu hết giới hạn trong việc đóng kim giữa và may chỉ, phay gáy còn brochure thì rất đa dạng : dạng gập đôi, gập 3, gập 4, gập 8, đóng quyển, dán gáy, dạng hình thù đặc biệt ….

 1. Thiết kế catalogue như nào?

Hầu hết các dự án thiết kế catalogue đều trải qua 4 bước sau :

 • Chuẩn bị nội dung, hình ảnh.
 • Lên bố cục catalogue.
 • Thiết kế đồ họa.
 • In ấn và gia công thành phẩm.

 1. Thiế kế catalogue mất bao lâu?

Từ 3-5 ngày là bạn có thể sở hữu cuốn catalogue chuyên nghiệp của riêng mình. Công việc này có thể được rút ngắn thời gian hơn nữa nếu bạn chuẩn bị nội dung và hình ảnh thật tốt.

 1. Hình ảnh được sử dụng trong catalogue có đặc điểm gì ?

Hình ảnh sử dụng trong catalogue phải là hình ảnh chất lượng tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng.  Một cách dễ hiểu để biết hình ảnh của bạn có thể sử dụng được hay không là xem kích thước ảnh. Ảnh có kích thước từ 300 DPI trở nên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB trở nên sẽ dễ dàng được in ấn.

 1. Có thể scan hình ảnh từ một catalogue cũ được không ?

Như đã nói ở trên, hình ảnh sử dụng trong catalogue cần rõ nét và có độ phân giải cao. Các hình ảnh scan lại không đáp ứng được điều này. Do vậy, nếu bạn sử dụng hình ảnh scan thì khi in ấn, hình sẽ bị vỡ, không rõ nét.

 1. Làm thế nào khi chúng tôi không có hình ảnh sản phẩm / dự án ?

Việc sử dụng các hình ảnh thật của sản phẩm giúp cho khách hàng dễ dàng hình dung cụ thể về những sản phẩm đó hơn khi họ không được « nhìn tận mắt, sờ tận tay ». Trong trường hợp bạn không có những hình ảnh cần thiết về sản phẩm, bạn có thể sử dụng các hình ảnh minh họa, các phối cảnh thiết kế, hay tập trung giới thiệu về các tính năng, tiện ích của sản phẩm thay vì giới thiệu tổng quan sản phẩm.

Trong trường hợp bạn là đơn vị phân phối, cách tốt nhất là hỏi nhà sản xuất cung cấp các hình ảnh về sản phẩm để cuốn catalogue của bạn được sinh động.

 1. Một cuốn catalogue nên dày bao nhiêu ?

Catalogue là để giới thiệu về các sản phẩm của bạn. Vì thế, độ dày của một cuốn catalogue phụ thuộc vào việc bạn muốn giới thiệu bao nhiêu sản phẩm và giới thiệu những gì trong đó.

Nếu như bạn có nhiều dòng sản phẩm và mỗi sản dòng sản phẩm lại có nhiều mã sản phẩm thì hãy chia nhỏ thành nhiều cuốn catalogue khác nhau thay vì gộp chung lại. Bởi vì, mỗi đối tượng khách hàng của bạn có lẽ chỉ quan tâm đế một số loại sản phẩm, trong khi đó việc in 1 cuốn catalogue quá dày là khá tốn kém.

 1. Sử dụng chất liệu giấy gì để in catalogue ?

Chất liêu chính sữ dụng để sản xuất catalogue gồm: 120g/m2,  150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Sang trọng hơn ta có thể dùng loại giấy Galgo hay Kitsu.

Catalogue có những kích thước chuẩn thường được sử dụng như:

–          Kích thước A4: 20.5 x 29.5cm, gồm nhiều tờ A3 xếp chồng lại với nhau.

–          Kích thước A5: 14.5 x 20.5cm, gồm nhiều tờ A4 xếp chồng lại với nhau.

–          Kích thước A6: 10 x 14.5cm, gồm nhiều tờ A5 chồng lại với nhau.

Những công đoạn gia công thành phẩm sau in thường được sử dụng trong catalogue gồm: Cán màng, phun UV, UV định hình, ép nhũ, bế nổi, bế khuôn, in mực nhũ,…

 1. Số lượng catalogue in ấn tối thiểu là bao nhiêu?

In ấn catalogue phải sử dụng máy in công nghiệp để đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Do vậy, số lượng in tối thiểu cho mỗi lần in phải từ 500 – 1000 cuốn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn nhận in các ấn phẩm như tờ rơi, catalogue, túi giấy, lịch và rất nhiều sản phẩm thương hiệu khác. Với công nghệ in offfset giá rẻ không có gì là không thể!

 

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế catalogue

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *